Các youtubers kiếm tiền như thế nào?

Youtube là một thị trường đầy tiềm năng để những người làm video có thể thu về những khoản tiền lớn. Tuy nhiên, đây không phải là một công việc dễ dàng.Kiếm tiền trên YouTube khá là giống một ván cược và ngày càng nhiều người có hiểu biết và đam mê video đang tận dụng tối đa trang web video trực tuyến phổ biến này, mặc dù các quy tắc mới khiến những người mới bắt đầu kiếm tiền từ YouTube gặp nhiều khó khăn. Kiếm tiền trên YouTube đòi hỏi sự sáng tạo, hài hước và khả năng tạo content độc đáo, dễ hiểu và mọi người đều muốn xem. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Saga.vn tìm hiểu những cách kiếm lợi nhuận nhiều nhất mà các YouTubers đang thực hiện nhé.

 • Youtube là một thị trường đầy tiềm năng để những người làm video có thể thu về những khoản tiền lớn. Tuy nhiên, đây không phải là một công việc dễ dàng. Kiếm tiền trên YouTube thông qua các kênh video? Điều đó khá là giống một ván cược và ngày càng nhiều người có hiểu biết và đam mê video đang tận dụng tối đa trang web video trực tuyến phổ biến này, mặc dù các quy tắc mới khiến những người mới bắt đầu kiếm tiền từ YouTube gặp nhiều khó khăn.YouTube chắc chắn có một lượng người xem toàn cầu khổng lồ . Con số 1,58 tỷ người dùng đã  biến nó trở thành công cụ tìm kiếm trực tuyến được truy cập nhiều thứ hai (chỉ sau Google).

  Hãy xem những thông số thú vị khác về YouTube, trong đó chỉ ra lý do tại sao trang web này lại là điểm đến hấp dẫn cho các nhà sản xuất video:

  • Mỗi phút, hơn 100 giờ video được tải lên YouTube.
  • YouTube có 75 ngôn ngữ, chiếm 95% dân số Internet toàn cầu.
  • Người dùng YouTube dành trung bình khoảng 25 phút mỗi ngày trên trang web này.
  • Trên phạm vi toàn cầu, người dùng YouTube xem bốn tỷ video mỗi ngày.

  Có người quản lý marketing nào lại không thích thương hiệu của mình được nhìn thấy thường xuyên? Đó là lý do tại sao có những người có thể kiếm rất nhiều tiền từ YouTube – và không thiếu những người đang tìm cách tận dụng tối đa lợi ích của trang web này.

  VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC YOUTUBERS KIẾM TIỀN?

  Kiếm tiền trên YouTube đòi hỏi sự sáng tạo, hài hước và khả năng tạo content độc đáo, dễ hiểu và mọi người đều muốn xem.

  Thực ra, Kiếm tiền trên YouTube không hề khó và sau đây là những cách kiếm lợi nhuận nhiều nhất mà các YouTubers đang thực hiện:

  1. DOANH THU TỪ QUẢNG CÁO

  Các  YouTubers kiếm được từ 3- 10 đô la cho mỗi 1.000 lượt người xem và đó là mô hình doanh thu phổ biến nhất được sử dụng để kiếm tiền trên trang web truyền thông xã hội này. Bất kỳ video nào tải lên YouTube cũng nhằm mục tiêu tận dụng yếu tố quảng cáo. Về cơ bản, YouTube trả cho chủ sở hữu video 55% của mỗi doanh thu quảng cáo xuất hiện trên trang video. Nói một cách cụ thể hơn, nếu bạn có thể thuyết phục 10.000 người xem kết nối với bạn trên YouTube, thì bạn sẽ được trả ít nhất 300 đô la mỗi ngày .

  Chủ yếu, các YouTubers kiếm tiền quảng cáo thông qua YouTube AdSense. Quảng cáo được nhúng trên trang kênh YouTube ( và được hy vọng là) tạo doanh thu từ lượng người xem kênh. Nếu kiếm được tiền quảng cáo, YouTube lấy 45% và bạn, nhà sản xuất kênh, kiếm 55% như là phí hoa hồng.

  Không có một cách thức quy chuẩn nào để ước tính số tiền bạn sẽ kiếm được khi là đối tác YouTube, vì các hoạt động trên Youtube rất khác nhau. Chẳng hạn, một quảng cáo nhỏ được đặt trên kênh YouTube ở một thị trấn nhỏ ở Argentina, có thể sẽ được trả ít hơn một quảng cáo khổng lồ được đặt bởi một nhà sản xuất ô tô lớn của Hoa Kỳ ở Chicago hoặc San Francisco.

  Với sự khác biệt trong cách tính toán như vậy, thật khó để có được 1 con số chính xác về thu nhập quảng cáo trong tương lai trên YouTube.

  2. TÀI TRỢ CỦA DOANH NGHIỆP

  Các công ty có nhu cầu thu hút sự chú ý của khách hàng đến với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Do đó, nhiều doanh nghiệp tài trợ cho “những người có ảnh hưởng” (influencers) để tạo ra các video quảng bá sản phẩm của họ. Trở ngại đối với các nhà tài trợ YouTube là: Các công ty chỉ muốn làm việc với những người có ảnh hưởng với nhiều người theo dõi. Các YouTubers mới có thể sẽ không đủ điều kiện nhận tài trợ, cho đến khi video của họ bắt đầu thu hút 10.000 lượt tương tác  trở lên.

  3. BÁN HÀNG 

  Một số YouTubers kiếm được khá nhiều tiền từ việc bán thiết bị,  áo sơ mi, mũ và thậm chí cả thẻ quà tặng cho những người xem yêu thích những gì họ làm trên YouTube. Đây không phải là cách kiếm tiền đơn giản, vì bán hàng để kiếm lợi nhuận trên YouTube cần đầu tư rất nhiều thời gian. Có thể ​​sẽ mất nhiều năm để xây dựng một lượng người theo dõi đủ nhiều để giữ cho doanh nghiệp video của bạn duy trì hoạt động thông qua doanh số bán hàng.

  4. TIỀN ỦNG HỘ CỦA NGƯỜI HÂM MỘ

  Một số Youtubes kêu gọi người xem quyên góp cho các kênh video của họ. Cách kiếm tiền này cũng không dễ dàng, vì người xem không muốn bỏ tiền ra, trừ khi họ rất thích hoặc rất hài lòng khi xem video của bạn. Kiếm tiền từ quyên góp của người xem là hoàn toàn khả thi nhưng nếu số lượng người xem ủng hộ bạn nhiều đến vậy, thì việc kiếm tiền từ quảng cáo hoặc tài trợ sẽ là lựa chọn dễ dàng hơn rất nhiều

  BẠN CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN TRÊN YOUTUBE?

  Đây là lúc để kiểm tra xem hiện thực sẽ như thế nào. Chúng ta nên suy nghĩ lý trí và thực tế trước khi quyết định kiếm tiền từ Youtube một cách nghiêm túc. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng 3% người tạo doanh thu video hàng đầu trên YouTube hầu như không kiếm được đến 12.000 đô la một năm.

  YouTube cũng đã nâng cao điều kiện trả tiền cho những Youtubers. Kể từ năm 2018, Youtube đã thiết lập các nguyên tắc cơ sở sau đây để 1 video tải lên được trả tiền:

  BẠN CẦN . . .

  Tối thiểu 1.000 người đăng ký.

  Tối thiểu 4.000 giờ “thời gian xem” trên Youtube

  Và bạn phải đáp ứng cả hai yêu cầu trong khoảng thời gian 12 tháng.

  Trước đây, nguyên tắc cơ sở để kiếm tiền là một yêu cầu khá mơ hồ:đạt được 10.000 lượt xem công khai. Với các yêu cầu mới được đưa ra vào tháng 2 năm 2018, sẽ khó hơn nhiều cho các YouTubers mới để đáp ứng các tiêu chuẩn đó và kiếm được tiền mặt trên trang web.

  Tiêu chí kiếm tiền trên YouTube phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  Nơi người xem của bạn truy cập. Ma trận “chi phí cho mỗi lần nhấp” mà YouTube sử dụng để đo lường các khoản thanh toán sẽ cao hơn ở các quốc gia có lượng truy cập cao như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và thấp hơn đối với các quốc gia có lượng truy cập thấp hơn như Ấn Độ hoặc Úc.

  Tuổi tác, giới tính và thu nhập. Các trang YouTube thu hút người có thu nhập cao, như đàn ông trung niên xem các bài học đánh golf hoặc phụ nữ độc thân tham gia vào chương trình đào tạo MBA chuyên nghiệp trực tuyến có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với những Video YouTube thu hút thanh thiếu niên hoặc người xem có thu nhập thấp hơn – những đối tượng không thực sự hấp dẫn với các công ty và nhà quảng cáo.

  Mô hình quảng cáo khác nhau. YouTube cung cấp nhiều loại quảng cáo để đáp ứng các mô hình thanh toán khác nhau. Ví dụ: quảng cáo TrueView và Bumper được trả tiền trên cơ sở “mỗi lượt xem”, trong khi quảng cáo đầu video (pre-roll) được trả tiền trên cơ sở mỗi lần nhấp. Youtubers cũng có thể được trả tiền bằng tỷ lệ nhấp quảng cáo gắn trên kênh của mình. Về cơ bản, tỷ lệ nhấp chuột vào video càng cao, thu nhập của bạn càng tăng.

  Yếu tố số lượng lượt xem. Các nhà quảng cáo rõ ràng sẽ có xu hướng đặt quảng cáo  trên các kênh có nhiều người đăng ký hơn. Do đó, các YouTubers nên ưu tiên thu hút thêm người đăng ký.

  NHỮNG NGƯỜI CÓ THU NHẬP HÀNG ĐẦU TRÊN YOUTUBE

  Bất chấp những khó khăn vốn có trong việc kiếm tiền trên YouTube, có rất nhiều câu chuyện thành công với cơ hội kiếm được hàng triệu đô la.

  Những người ở trên đỉnh cao này là bằng chứng sống cho thấy bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ Youtube:

  Lily Singh. Được biết đến với các bản phác thảo giải trí và các video âm nhạc cao cấp, Singh có 13 triệu người theo dõi và đã kiếm được hơn 10 triệu đô la trên YouTube.