Hợp đồng tín dụng ngân hàng là gì?

Hợp đồng tín dụng ngân hàng là Việc thỏa thuận bằng văn bản giữa tổ chức tín dụng (bên cho vay) với tổ chức, cá nhân vay vốn (bên vay), theo đó, tổ chức tín dụng cam kết cho bên vay vay khoản tiền với điều kiện hoàn trả gốc và lãi trong thời hạn nhất định.

Để đảm bảo an toàn cho hoạt động ngân hàng trong nền kinh tế, pháp luật có một số quy định hạn chế hành vi giao kết hợp đồng tín dụng như: quy định mức cho vay tối đa đối với một khách hàng, quy định tổ chức tín dụng không được cho vay với một số đối tượng,…

tất toán là gì ?

Hướng dẫn chuyển tiền online Vietbank

Để có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền online của ngân hàng Thương Tín thì bạn thực hiện lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản thanh toán và dịch vụ Internet Banking. Bạn cần đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietbank gần nhất để yêu cầu đăng ký, hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức của ngân hàng Thương Tín
  • Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu như Họ và tên, Địa chỉ email, Số điện thoại, Nội dung và Mã xác thực để được tư vấn trực tuyến
  • Bước 3: Đăng nhập vào website Internet Banking của Vietbank sau đó chọn phần chuyển khoản/chuyển tiền trong mục Quản lý giao dịch.

Hiện nay có đến 4 hình thức chuyển tiền để bạn lựa chọn bao gồm: Chuyển tiền trong Vietbank, Chuyển tiền khác ngân hàng, Chuyển tiền NHANH khác ngân hàng và Chuyển tiền đến người nhận bằng CMND/Passport.

Mặc dù với mỗi hình thức sẽ phải điền các thông tin khác nhau, tuy nhiên nhìn chung bạn sẽ thực hiện các thao tác như sau:

  • Thao tác 1: Nhập tài khoản ghi nợ là tài khoản người chuyển
  • Thao tác 2: Nhập tài khoản ghi có là tài khoản người thụ hưởng
  • Thao tác 3: Nhập số tiền cần chuyển
  • Thao tác 4: Nhập nội dung giao dịch
  • Thao tác 5: Chọn phương pháp xác thực
  • Thao tác 6: Nhấn chọn Đồng ý để chuyển qua màn hình xác minh.

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin giao dịch để bạn kiểm tra. Nếu đồng ý thì bạn tiến hành nhập lại mật khẩu và mã OTP Token được gửi đến điện thoại đã đăng ký. Nếu không đồng ý và cần kê khai lại thông tin, bạn chọn Hủy.

Sau khi chuyển tiền xong, bạn nên nhắn người thụ hưởng để kiểm tra lại số tiền đã nhận được hay chưa. Nếu chuyển trong cùng hệ thống, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau vài giây; Nếu khác ngân hàng thì thời gian trung bình là từ 1 đến 3 tiếng.