Ngân hàng “rộng cửa” cho vay tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen

Không thể kỳ vọng vay tiêu dùng đẩy lùi triệt để được tín dụng đen, nhưng việc các ngân hàng rộng cửa hơn trong cho vay tiêu dùng là một giải pháp tài chính tích cực với mục tiêu hạn chế sự bành trướng của loại hình cho vay mang lại nhiều hệ lụy này.

Tín dụng đen – một biến tướng của vay tiêu dùng đã có thời gian “đua nở” nhanh chóng và gây ra nhiều hệ lụy đến sự ổn đinh xã hội. Theo thống kê của Bộ Công an, trong vòng 4 năm gần đây, cả nước có đến 7.624 vụ phạm tội liên quan đến tín dụng đen, gồm 56 vụ giết người, 398 vụ gây thương tích, 629 vụ cướp tài sản, 836 vụ cưỡng đoạt tài sản, 1.809 vụ lừa đảo, 3.581 vụ lạm dụng tín nhiệm, 165 vụ hủy hoại tài sản… Trong đó có 170 vụ lừa đảo, lạm dụng liên quan đến việc huy động vốn với lãi suất cao, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

Tháng 6 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã có động thái quyết liệt khi ban hành Quyết định 1178/QĐ-NHNN về việc ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng góp phần hạn chế “tín dụng đen”. Theo nội dung Quyết định này, Thống đốc giao nhiệm vụ do các đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước chủ trì, đồng thời phối hợp với các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội để góp phần hạn chế tín dụng đen.

Các ngân hàng vì thế đã được rộng cửa hơn trong việc triển khai các gói vay tiêu dùng, thực hiện nhiều chương ưu đãi lãi suất cho vay nhằm đáp ứng rộng rãi nhu cầu của khách hàng cá nhân để giải quyết vấn đề về tài chính trong tiêu dùng..

Cách thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

Với suất cạnh tranh chỉ từ 7% trong 6 tháng đầu của gói “Vay liền tay – Lãi giảm ngay”, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đang tạo thêm một lựa chọn đáng cân nhắc cho người đi vay. Theo ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng giám đốc Ngân hàng ABBANK cho biết: “Gói vay với mức ưu đãi hấp dẫn mà ABBANK giới thiệu giúp khách hàng vừa đảm bảo được dòng tiền kịp thời khi nhu cầu sử dụng vốn đang tăng cao, vừa giảm bớt gánh nặng lãi suất trả nợ vào thời điểm cuối năm”.

Chương trình dành cho các gói vay có kỳ hạn từ 13 tháng trở lên đến hết ngày 31/12/2019. Với những gia đình trẻ đang trong giai đoạn cần chi dùng nhiều hoặc có mục tiêu sắm nhà, mua xe hơi, cân nhắc chọn lựa gói vay phù hợp sẽ quyết định sự an cư lạc nghiệp trong nhiều năm tới.

Trả lời